Cách đổi hình nền máy tính Win 10

Thao tác đổi hình nền máy tính vô cùng đơn thuần và thuận tiện với những thao tác gần như tựa như trên những phiên bản hệ điều hành quản lý Windows, trên Windows 8 hay đổi hình nền Win 7. Để đặt hình nền cho máy tính, bạn hoàn toàn có thể thực thi ngay tại hình ảnh với tùy chọn Set as desktop background, hoặc triển khai trong giao diện Settings với thêm 1 vài thiết lập đổi khác hình nền khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách biến hóa hình nền máy tính, máy tính Windows 10 với 4 cách khác nhau, đơn thuần và nhanh gọn .

Cách 1: Đặt hình nền Win 10 trực tiếp từ ảnh

Đây là cách đổi hình nền Windows 10 trên máy tính, máy tính đơn thuần và nhanh nhất. Chúng ta chỉ cần click chuột phải vào hình ảnh muốn đặt làm hình nền rồi chọn Set as desktop background là xong .Ngay sau đó hình nền sẽ được biến hóa trên máy tính Windows 10 .

Nếu bạn muốn đặt nhiều hình ảnh làm hình nền trong Windows 10 và để chúng thay nhau hiển thị thì chỉ cần bôi đen để chọn tất cả các hình nền đó, nhấp chuột phải và cũng chọn Set as desktop background như trên. Sau đó nếu muốn chỉnh thời gian thay đổi ảnh nền bạn làm tiếp như cách 2 dưới đây nhé.

Cách 2: Đổi hình nền Windows 10 trong Settings

Trong giao diện Settings, ngoài việc lựa chọn hình ảnh muốn đặt làm hình nền, bạn sẽ có thêm nhiều tùy chọn như thiết lập chính sách cho hiển thị hình nền, chọn sắc tố làm hình nền, hay đổi khác hình nền theo thời hạn thiết lập .Bước 1 :Tại giao diện màn hình hiển thị máy tính Win 10, click chuột phải chọn Personalize .Bước 2 :Trong giao diện Windows Settings phần thiết lập Background, tất cả chúng ta sẽ có lựa chọn đặt hình nền khác nhau, gồm Solid ( ảnh màu ), Picture ( hình ảnh được lựa chọn ) và Slideshow ( ảnh theo slide ) .Bước 3 :Với tùy chọn Picture, khi click vào nút Browse bạn tìm tới hình ảnh muốn làm hình nền Windows 10 có sẵn trong máy tính .Click vào hình ảnh muốn chọn rồi nhấn tiếp Choose pciture. Ảnh ngay sau đó sẽ được đặt làm hình nền máy tính Windows 10 .Chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh size của ảnh sao cho tương thích với kích cỡ màn hình hiển thị, trong tùy chọn Choose a fit .Bước 4 :

Khi nhấn vào tùy chọn Solid Color, người dùng sẽ thấy một bảng màu để lựa chọn đặt làm hình nền Win 10 theo màu sắc.

Nếu muốn tùy chỉnh màu nền thì hoàn toàn có thể nhấn vào Custom Color. Sau đó Open bảng tùy chỉnh sắc tố hình nền với nhiều thông số kỹ thuật lựa chọn khác nhau .Bước 5 :Khi nhấn vào tùy chọn Slideshow, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn 1 thư mục hình ảnh để cài làm hình nền cho máy tính, bằng cách nhấn vào nút Browse .Sau đó chọn thư mục ảnh muốn sử dụng rồi nhấn nút Choose this thư mục .Tiếp đến phần Change picture every sẽ lựa chọn thời hạn biến hóa hình nền, nhanh nhất là 1 phút và lâu nhất là 1 ngày. Phần Shuffle là tùy chọn biến hóa hình nền desktop ngẫu nhiên. Choose a fit dùng để biến hóa kích cỡ cho hình nền .

Cách 3: Thay đổi hình nền từ trình duyệt web

Phương pháp này có ích khi bạn phát hiện một bức ảnh mê hoặc trên web và muốn đặt nó làm hình nền trong Windows 10. Lưu ý rằng chiêu thức này chỉ vận dụng cho trình duyệt Internet Explorer và Firefox. Trong khi sử dụng trình duyệt Microsoft Edge hoặc Google Chrome, thứ nhất bạn cần lưu ảnh vào PC của mình rồi làm theo chiêu thức 1 .Bước 1 : Truy cập website hiển thị hình ảnh mà bạn muốn đặt làm hình nền Windows 10 .Bước 2 : Nhấp chuột phải vào hình ảnh và sau đó nhấp vào tùy chọn Set as desktop background .

Thay đổi hình nền từ trình duyệt web

Để đặt GIF động làm nền máy tính, vui mừng xem qua cách dùng ảnh GIF làm hình nền cực đẹp cho máy tính Windows 10 .

Cách 4: Thay đổi hình nền từ ứng dụng Photos

Bước 1: Mở file ảnh mà bạn muốn đặt làm hình nền Windows 10 bằng ứng dụng Photos.

Bước 2 : Sau khi hình ảnh được mở bằng ứng dụng Photos, nhấp chuột phải vào file hình ảnh, chọn Set as, sau đó nhấp vào Set as background để vận dụng nó làm hình nền máy tính .

Thay đổi hình nền từ ứng dụng Photos

Trên đây là hàng loạt những thao tác đổi khác hình nền trên Windows 10, với 4 cách khác nhau. Nếu biến hóa hình nền trong giao diện Windows Settings, tất cả chúng ta sẽ có thêm nhiều tùy chọn khác nhau cho hình nền như cài hình nền theo slideshow, lựa chọn size ảnh tương thích với kích cỡ màn hình hiển thị, biến hóa hình nền trong khoảng chừng thời hạn nào đó, …Chúc những bạn thực thi thành công xuất sắc !

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *