Tả cảnh đẹp của quê hương em

Đề bài: Tả của quê hương em

– Bài làm 1

đẹp – Hẳn ai trong mỗi một chúng ta, ai cũng có quê hương của mình. Quê hương chính là nơi chúng ta sinh ra và đi đâu ta cũng nhớ về quê hương, nhớ về những cảnh đẹp của quê hương mình. Sinh ra ở một vùng quê nên em nhận thấy được cảnh đồng quê chính là một trong những cảnh đẹp em nhớ và yêu thích nhất.

Em sinh ra có cánh đồng lúa chính vàng, nơi mà thẳng cánh cò bay thật là yên bình biết bao nhiêu. Thế rồi em thấy đực khi buổi chiều đến khi gió nồm nhẹ thổi, những cánh đồng lúa dường như cũng lại khẽ lay động rì rào như đang thì thầm tâm sự với nhau. Trong những buổi chiều thu, khi mà làn sương phủ trên cánh đồng. Đặc biệt hơn khi mà trông xa như một màn khói loãng, trắng nhờ nhờ thật lạ kỳ. Cứ sáng ra, khi mà màn sương tan đi để lại những giọt sương long lanh trên lá lúa khiến ai cũng phải trầm trồ vì cảnh sắc như thật giản dị và cũng thật đẹp biết bao nhiêu.

Đặc biệt hơn cảnh đẹp cánh đồng quên em khi mà mặt trời lên sưởi ấm cánh đồng, những tia nắng như cũng đã rọi xuống mặt đất nhìn như một bức tranh ai đó khéo vẽ. Không chỉ có cảnh vật mà ở nơi đây dường như thật thân thiện nữa. Khi nắng sớm lên các cô các chú nông dân cũng đã nhanh chóng ra đồng để chăm sóc cây lúa hay tát nước, be bờ,… Nhịp sống như lại hối hả trở lại nhưng thật vui tươi, ai ai cũng hay say và ca những bài ca tiếng hát. Thật khác với khung cảnh thành phố ồn ào và đông đúc, khi đó không được thưởng thức những không khí trong lành như cảnh đẹp ở quê em.

Em thực sự yêu mếm cánh đồng làng em, yêu mến quê hương em hơn nữa. Em cũng sẽ cố gắng học thật tốt để có thể dựng xây đất nước quê hương mình giàu đẹp hơn. Và không bao giờ em quên được cảnh đẹp bình dị quê em.

ta canh dep - Tả cảnh đẹp của quê hương em

ta canh dep - Tả cảnh đẹp của quê hương em

Tả cảnh đẹp của quê hương em

Tả cảnh đẹp – Bài làm 2

Tả cảnh đẹp – Khi du khách đến Hải Phòng không thể không đến với biển Đồ Sơn được. Được mệnh danh là thành phố Cảng rất phát triển về công nghiệp và bên cạnh đó lại có được sự ưu ái của thiên nhiên tươi đẹp đã ban tặng cho Hải Phòng biển Đồ Sơn.

Có được một đường bờ biển khá đẹp cùng với những con sóng ngày đêm mải miết vỗ xô và ghềnh đá. Bãi biển Đồ Sơn có 3 khu chính đó chính là Khu 1, khu 2 và khu 3. Trong những năm gần đây, tại Đồ Sơn quê em cũng lại mới xây dựng thêm khu vui chơi và nghỉ dưỡng Hòn Dấu Resort. Và đây được biết đến không chỉ là nơi nghỉ dưỡng, mà còn có một vườn thú thu nhỏ được xây dựng và thiết kế giống như khung cảnh của thành phố Đà Lạt mộng mơ biết bao nhiêu.

Quê em thật may mắn khi nhận được sự đặc ân của mẹ tạo hóa. Bà mẹ tạo hóa cũng đã ban cho quê em được biển Đồ Sơn, bên cạnh đó lại cũng có rất nhiều những danh lam, những di tích lịch sử nổi tiếng có thể kể ra đó chính là các địa danh như Bến tàu không số, biệt thự vua Bảo Đại, Đền Bà chúa kho,…. Em rất vui khi có một lần dẫn em đến thăm di tích bến tàu không số. Và em lại được nghe cô hướng dẫn viên nói rằng đây chính là địa danh mà những chuyến tàu của các chiến sỹ đã anh dũng hi sinh vì độc lập của Tổ quốc.

Em như càng yêu thêm cảnh đẹp của quê hương Hải Phòng của mình. Hải Phòng không chỉ là mảnh đất thượng võ mà lại có được những cảnh đẹp như Đồ Sơn, bến tàu không số,… Em sẽ cố gắng tốt để xây dựng quê hương mình giàu đẹp hơn nữa.

Minh Nguyệt

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *